top of page

บทความความรู้ด้านการตลาดออนไลน์

เรียนรู้เรื่องราวในการทำธุรกิจด้วยเนื้อหาที่เราเขียนขึ้นเพื่อช่วยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการเห็นถึงปัญหาต่าง ๆ ในระหว่างการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งโอกาสในการปรับปรุงและพัฒนาให้เติบโตยิ่งขึ้น

SOCIAL MARKETING

วางแผนการตลาด

แผนการตลาดก็เหมือนเข็มทิศของธุรกิจ ทำให้เรารู้ว่าธุรกิจเราจะเติบโตไปในทิศทางไหน พร้อมทั้งต้องทำอะไรบ้าง ใช้งบเท่าไร การทำการตลาดแบบไม่มีแผนจะทำให้คุณมองภาพอะไรไม่ออกเลย และเวลามีปัญหาจะไม่สามารถแก้ได้ เพราะไม่รู้ว่ามาจากอะไร ข้อนี้จึงถือว่าเป็นส่วนสำคัญมาก

LINE Official Account

เป็นเครื่องมือที่ช่วยบริหารลูกค้าเก่า ลดต้นทุนการตลาดได้ดีมากๆ จนมีสโลแกนมาเลยว่า “ลูกค้าติด ธุรกิจโต ด้วย LINE Official Account” แต่หลายแบรนด์มาก ที่ขาดความรู้ความเข้าใจ ใช้ไม่เป็น เลยไม่ได้ประโยชน์ของเครื่องมือที่ทรงพลังเหล่านี้ไป

เว็บไซต์

ที่จำเป็นต่อธุรกิจมากๆ แต่หลายแบรนด์ก็ยังไม่มี และมีความเข้าใจผิดว่าเว็บไซต์ ไม่จำเป็น แต่แท้ที่จริงแล้วเราไม่สามารถดึงพลังนั้นมาใช้งานได้เท่านั้นเอง

Google Ads

Google Ads คืออะไร?
Google Ads เป็นแพลตฟอร์มโฆษณาที่ช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในเวลาและในสถานที่ที่เหมาะสม แถมยังช่วยเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ให้มากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถสร้างและแสดงโฆษณาบนแพลตฟอร์มต่างๆ ของ Google ได้รวมถึง Google Search , YouTube และเครือข่ายดิสเพลย์ของ Google ทั้งหมดนั้นเอง ประโยชน์ของ Google Ads มีอะไรบ้าง?

1. การใช้ Google Ads คือความคุ้มทุน ผู้ลงโฆษณาจะจ่ายเงินเมื่อมีผู้คลิกโฆษณาเท่านั้น ดังนั้นหากไม่มีคนคลิกจึงไม่เสียเงินกับโฆษณาใดๆ
2. Google Ads ยังมีการรายงานและการวิเคราะห์โดยละเอียด ซึ่งช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถติดตามผลอย่างมีประสิทธิได้
3. Google Ads ยังช่วยให้ธุรกิจต่างๆ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ด้วยตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายขั้นสูง คุณสามารถเลือกแสดงโฆษณาของคุณต่อผู้ที่มีแนวโน้มที่จะสนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณมากที่สุดได้ โดยผู้ลงโฆษณาสามารถกำหนดเป้าหมายโฆษณาของตนตามปัจจัยต่างๆ เช่น สถานที่ อายุ เพศ ความสนใจ และคำหลัก ซึ่งหมายความว่าธุรกิจต่างๆ สามารถมั่นใจได้ว่าโฆษณาของพวกเขาจะแสดงต่อผู้คนที่เหมาะสมและจะเพิ่มโอกาสในการเปลี่ยนผู้ดูเหล่านั้นให้กลายเป็นลูกค้าได้ง่าย ๆ
4. Google Ads ยังมีรูปแบบโฆษณาที่หลากหลาย เช่น โฆษณาแบบข้อความ โฆษณาแบบรูปภาพ และโฆษณาแบบวิดีโอ ซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับเป้าหมายและผู้ชมเป้าหมายได้ดีที่สุด
5. Google Ads สามารถวัดผลได้สูง คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของโฆษณาของคุณแบบเรียลไทม์และทำการตัดสินใจโดยใช้ข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญของคุณ คุณสามารถดูจำนวนผู้ที่คลิกโฆษณาของคุณ จำนวน Conversion ที่คุณได้รับ และแต่ละ Conversion มีค่าใช้จ่ายเท่าใดได้ตลอดเวลา

สรุป
โดยรวมแล้ว Google Ads เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยทำให้ธุรกิจทุกขนาดแล็กและขนาดใหญ่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดได้ง่ายไม่ยุ่งยาก และยังช่วยเพิ่มการมองเห็นทางออนไลน์ทำให้ยอดการเข้าชมเว็บไซต์และยอดขายเพิ่มมากขึ้นนั้นเอง

bottom of page